ล้ำไปสุดแห่งความงามกับนวัตกรรมใหม่เทคโนโลยี FRACTORA (แฟคโตร่า)อีกขั้นของกระบวนการ skin rejuvenation ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับกระบวนการสร้างคอลลาเจนใหม่และทำให้การจัดเรียงตัวของคอลลาเจนบนใบหน้า ซึ่งกระบวนการดังกล่าวทำให้สามารถแก้ปัญหาผิวหนังที่หย่อนคล้อย และเป็นการปรับรูปหน้าโดยใช้พลังงานแสงและอาศัยคลื่นความถี่วิทยุทำให้หน้ากระชับและเมื่อทำหลายครั้งจะมีผลทำให้หน้าได้รูป และยังช่วยในเรื่องของริ้วรอยที่ลึกและตื้นได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงปัญหาแผลเป็นและแผลเป็นหลุมสิว โดยใช้หลักการของ Fractional ซึ่งมีการส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ(RF)ผ่าน pins ของเครื่องแฟรคโตร่า(Fractora)

    - ยกกระชับ หน้าเล็ก เก็บเนื้อ

              - ใช้สำหรับการรักษาริ้วรอย แผลเป็น หลุมสิว

              - ความผิดปกติของเม็ดสีชั้นตื้น

หลักการทำงาน

ผลการรักษาที่ได้จะเหมือนกับการรักษาด้วย Fractional Co2 ร่วมกับการใช้ non-ablative และ non-coagulative dermal heating ซึ่งได้ผลลัพธ์ในแง่ของ ริ้วรอย ความหย่อนคล้อย ความราบเรียบของผิว รอยแผลเป็น จะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการใช้ non-ablative และ non-coagulative dermal heating เพียงกระบวนการเดียว

Fractora handpiece ได้ถูกออกแบบให้มีส่งผ่านพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ bipolar ผ่าน pins  ทำให้เกิดการ ablation ที่ผิวซึ่งก่อให้เกิดกระบวนการผลัดเซลล์ผิว โดย Coverage area (Treated area)

ขั้นตอนการรักษา

แพทย์จะวิเคราะห์ผิวหน้าและคำนวนจุดว่าจะใชระดับพลังงานเท่าใดในแต่ละจุดที่ต้องการจะเก็บเนื้อหรือบริเวณที่ต้องการทำให้หน้าสวยได้รูป จากนั้นแพทย์จะทาเจลเย็นลงบนใบหน้าและทำการรักษา ระหว่างทำผู้รับการรักษาจะรู้สึกร้อนๆที่ใบหน้าแต่ไ่ม่ร้อนมาก เพราะเครื่องจะคำนวนระดับความร้อนของใบหน้าและหากมีพลังงานความร้อนมากเกินไปจะแสดงเสียงเตือนแก่แพทย์ล่วงหน้า ว่าระดับความร้อนเริ่มเพิ่มขึ้นแพทย์จะทำการยิงเครื่องแฟรคโตร่าไปยังบริเวณอื่นๆที่ได้คำนวนไว้ ซึ่งนวัตกรรมนี้แตกต่างจะการรักษาสมัยก่อนที่เทคโนโลยียังไม่ทันสมัยมากนั้นจึงทำให้ผู้รับการรักษาบางรายเกิดอาการหน้าไหม้(burn)เพราะเครื่องไม่ได้แจ้งเตือนแก่แพทย์

 

จุดเด่นของเครื่องFractora Firm (แฟรกโตร่าเฟิม)

เป็นนวัตกรรมFractionnal Technology

ระยะเวลาเท่าใดจึงเห็นผลการรักษา

คอลลาเจนจะจัดเรียงตัวหลังจากทำการรักษาทันที สามาถเห็นความเปลี่ยนแปลงในการทำครั้งแรก ว่าหน้าเรียวและยุบลง ในทันที

ควรทำติดต่อกันเดือนละ2ครั้ง และทำเกิน 5 ครั้งจะเห็นผล